Resort TerraCotta

Tên Dự án: Resort Terracotta
Địa điểm: Phan Thiết, Bình Thuận
Chủ đầu tư: Công Ty Bốn Mùa
Dịch vụ cung cấp: Thi công cảnh quan, sân vườn
Qui mô dự án: 10.000 m2
Thời điểm thực hiện: 12/2005
Thời gian hoàn  thành: 8/2006

Hạng mục thi công cảnh quan của resort được hoàn tất vào tháng 8/2016 và chính thức đi vào  hoạt động từ tháng 11 năm 2006, Terracotta nhanh chóng thu hút du khách bởi sự khác biệt được tạo ra giữa một “thủ đô resort” tại khu Mũi Né. Màu đất nung của những sản phẩm gốm trang trí là những nét điểm xuyết nổi bật trên nền xanh của thảm cỏ, vây bọc xung quanh là các hồ nước ngọt trong xanh được dẫn lưu từ dòng suối nhỏ trên núi chảy ra biển. Những đàn cá nhỏ, rong tảo và các loài hoa sen, súng chen nhau làm cư dân trong hồ. Chúng hình thành một chuỗi sự sống được nâng niu chăm sóc bởi bàn tay con người chúng tôi.

More Information

Du khách đến đây hưởng nhàn cũng là những người tham gia vào chuỗi sự sống đó. Trong những căn phòng được bài trí tinh tế theo chủ ý của chủ nhân khu resort, họ có thể bắt gặp cái đẹp của sự giản dị. Đó có thể là một băng ghế nhỏ dưới mái lá, là một bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Tấn Cương, là một góc xanh trong phòng tắm… Khi đến đây thư giãn sau những chuyến lưu diễn, cô ca sĩ tóc ngắn Mỹ Linh cùng chồng là nhạc sĩ Anh Quân đã tạm đặt tên cho cái đẹp giản dị này là “cảm giác như ở nhà mình”. Thiên nhiên vùng cực Nam Trung bộ được ưu ái đến thế là cùng. Vùng đất này yên ả thanh bình, dung dị như chính cái tên mà người dân làng chài khi xưa đặt tên: Mũi Né. Nhưng không chỉ có thế.

Đến với Terracotta Phan Thiết là bạn đã đặt bước chân lên những con đường nhỏ tìm về kỷ niệm. Và trong một tối ngẫu hứng tại đây, nhạc sĩ Thanh Tùng đã cùng Nguyễn Đạt của nhóm Da Vàng lang thang tìm Lối cũ ta về, bởi “biển có quá nhiều kỷ niệm với tôi”, nhạc sĩ tâm sự. Còn bạn thì sao?